Làm sao để tự tin bước vào ngôi trường mới thật vui?

Chúng mình cũng cần có khoảng thời gian nhất định để vui chơi bên bạn bè, tham gia các hoạt động tập thể của lớp…
Khám phá những điều hay ho ở ngôi trường mới

Ngôi trường mới – nơi bạn sẽ cư trú trong vài năm học tiếp theo, nơi sẽ lưu giữ biết bao kỉ niệm buồn vui của tuổi học trò, vậy nên hãy tìm hiểu và khám phá những điều hay ho về nó bạn nhé. Bạn sẽ tìm thấy những điều ấn tượng và những đặc điểm riêng biệt, một góc bình yên của trường, một khoảng sân rộng đầy tán cây chẳng hạn… Hãy thử bớt chút thời gian để dạo quanh những gốc cây, hàng ghế, sân thể dục… Hiểu rõ ngôi trường trong những ngày đầu sẽ khiến bạn cảm thấy thân thiết và yêu mến nó ngay mà không còn chút cảm giác xa lạ nào cả.

Hãy luôn vui vẻ và nở nụ cười trên môi

Đây là một trong những bí kíp giúp bạn hòa đồng, tạo thiện cảm với mọi người trong môi trường mới. Bởi đơn giản, khi nụ cười luôn thường trực trên khuôn mặt vui vẻ sẽ mang lại cảm giác ấm áp và thân thiết cho người đối diện. Tất nhiên điều này không quyết định việc bạn có xây dựng được những tình bạn tốt, nhưng ít nhất nó tạo điều kiện thuận lợi ban đầu. Và bạn có biết, đã có nghiên cứu rằng những người hay cười thì dễ kết bạn hơn đến 80% với những người có vẻ ngoài lạnh lùng? Vậy tiếc gì không nở nụ cười thật tươi những ngày đến trường bạn nhỉ?

Học hành tốt – bí quyết tăng sự tự tin

Những người tự tin luôn thể hiện tài năng của họ một cách cụ thể và ngắn gọn. Bạn có một nền tảng kiến thức tốt đồng nghĩa bạn được tăng sức mạnh cho sự tự tin. Vậy nên,thay vì tập trung quá nhiều vào vấn đề ngoại hình, hay mất phần lớn thời gian cho những hoạt động giải trí, chơi game, lướt facebook… hãy tập trung học hành tốt và có những mục tiêu, kết quả cụ thể. Đừng nghĩ mới vào năm học thì được phép lơ là, được phép chủ quan. Nhưng nhớ nhé, chăm chỉ học tập không có nghĩa là mọi thời gian bạn đều dành cho sách vở. Chúng mình cũng cần có khoảng thời gian nhất định để vui chơi bên bạn bè, tham gia các hoạt động tập thể của lớp…

Đừng để tự ti trở thành “rào cản”

Hẳn các bạn sẽ có “n” lý do trả lời cho câu hỏi này. Nào là bạn cảm thấy tự ti về hoàn cảnh gia đình, nào là bạn mặc cảm về ngoại hình… tất cả những điều đó khiến chúng ta lúc nào cũng phải nhìn trước ngó sau, e dè trong tất cả mọi chuyện từ việc kết bạn, học tập hay thể hiện bản thân trước mọi người. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn làm bất cứ điều gì cũng sợ mọi người soi xét, và tất nhiên những hoạt động tập thể nơi trường lớp thường xuyên vắng mặt. Tuổi học trò là tuổi trẻ, là tuổi năng động nhất của cuộc đời cơ mà – vậy cớ sao lại cứ quanh quẩn ở cái vòng tròn tự ti, không thoát ra được, bó hẹp mọi khoảng cách và cơ hội của bản thân. Hãy cứ chơi, cứ học, cứ tham gia các hoạt động bằng sự nỗ lực của bản thân.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *