Những tiêu chí giúp nhận diện trung tâm tư vấn du học uy tín

Hơn nữa, hãy hỏi họ xem trung tâm có thực sự giúp ích được nhiều trong suốt quá trình hoàn thiện hồ sơ cho đến khi sang Mỹ hay không.

1. Giấy phép kinh doanh & chứng nhận chuyên môn

Bạn có biết rằng, những thông tin trên giấy phép kinh doanh bắt buộc phải là những thông tin thật và có giá trị bởi đó là cơ sở để quản lý về mặt pháp luật. Chỉ cần nắm được mã số thuế, bạn đã có thể biết được phần nào về công việc kinh doanh của công ty bạn đang tìm hiểu. Ngoài ra, các công ty làm ăn uy tín cũng thường nhận được nhiều chứng nhận chuyên môn, bằng khen … của các cơ quan, tổ chức giáo dục quốc tế lớn trên thế giới.

trung tâm tư vấn du học
Một trung tâm tư vấn du học uy tín phải có thông tin minh bạch và công khai nhằm tạo lòng tin ở khách hàng

2. Thông tin rõ ràng

Hãy lưu ý đến tất cả các thông tin liên quan tới trung tâm tư vấn du học đó để xem xét xem có gì khuất tất, không rõ ràng hay không. Nếu không có gì sai trái thì tại sao không công khai tất cả các thông tin liên quan tới trung tâm như:

Địa chỉ văn phòng;
Số điện thoại;
Website (nếu có);
Các phương thức liên lạc trên mạng xã hội;
Một số khách hàng cũ.
3. Thái độ làm việc của nhân viên

Một đơn vị muốn phát triển lâu dài nhất định sẽ đầu tư đào tạo đội ngũ nhân viên theo phong cách chuyên nghiệp, am hiểu về “sản phẩm” đặc thù của trung tâm. Nếu bạn thấy nhân viên làm việc không nhiệt tình, cung cấp sai thông tin cơ bản hoặc hỗ trợ không được nhiều thì tốt nhất, bạn nên phản ánh lại với quản lý của họ hoặc chuyển sang sử dụng dịch vụ của trung tâm khác.

4. Nội dung tư vấn

Khi tiếp nhận những thông tin từ phía trung tâm, bạn nên có nhận định xem những thông tin đó có thực tế không hay chỉ là những lời nói sáo rỗng. Để biết được điều đó, bạn chỉ cần chịu khó tìm hiểu qua từ những người đã đi du học để nắm được phần nào thực tế. Từ đó, bạn có thể đánh giá khách quan trung tâm tư vấn mà bạn đang tìm hiểu.

trung tâm tư vấn du học Mỹ
Những đánh giá của khách hàng cũ là cơ sở để đánh giá mức độ uy tín và chất lượng của một trung tâm tư vấn du học

5. Đánh giá từ những khách hàng khác

Hãy lắng nghe hoặc tìm hiểu xem những khách hàng khác đánh giá thế nào về phong cách làm việc của trung tâm mà bạn đang tìm hiểu. Hơn nữa, hãy hỏi họ xem trung tâm có thực sự giúp ích được nhiều trong suốt quá trình hoàn thiện hồ sơ cho đến khi sang Mỹ hay không.

6. Cam kết của trung tâm

Một trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín không cần đảm bảo chắc chắn thành công 100% nhưng phải có mốc thời gian và những cam kết trong tầm tay để bạn chủ động thời gian và tiến độ công việc. Nhiều trung tâm cam kết sẽ xin được visa để an lòng khách hàng nhưng đó là cách không nên sử dụng. Trên thực tế, việc bạn có xin được visa hay không không phụ thuộc vào trung tâm mà do người trực tiếp phỏng vấn bạn.

7. Mối liên kết với các trường bên Mỹ

Nếu trung tâm có liên kết với các trường bên Mỹ, việc bạn chọn theo học một trong số những trường đó sẽ được tạo điều kiện thuận lợi hơn và thậm chí có thể còn được hưởng nhiều ưu đãi.

Nhìn chung, bạn đừng để những lời hoa mỹ che lấp lý trí. Chuyện học hành ở phương xa có thể bị ảnh hưởng lớn nếu không được chuẩn bị kỹ càng. Đừng ngần ngại tìm hiểu để quyết định chọn trung tâm tư vấn du học Mỹ nào cho con cái, người thân của mình bởi thực sự bạn cần được sử dụng dịch vụ tương đương với mức chi phí bỏ ra. Nếu không hài lòng hãy từ chối.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *