Tại sao nên đi du học qua các trung tâm tư vấn?

Đây là lợi ích rất thiết thực đối với những bạn đang tìm kiếm những nguồn hỗ trợ tài chính để giảm bớt chi phí cho gia đình.

Tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ

Khi tìm đến các trung tâm tư vấn du học, phụ huynh và học sinh sẽ tránh được những bỡ ngỡ khi làm thủ tục, hồ sơ. Từ đó, thời gian cũng như công sức chuẩn bị cũng được rút ngắn một cách đáng kể. Qua đó, lộ trình du học của các học sinh cũng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn so với việc phải tự chuẩn bị hồ sơ và tìm kiếm thông tin qua nhiều nguồn khác nhau.

trung tâm tư vấn du học
Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi đi du học qua các trung tâm tư vấn

Việc chuẩn bị hồ sơ, các thủ tục giấy tờ du học thường tốn rất nhiều thời gian kéo dài nhiều tháng mới xong. Có khi chưa nắm rõ thủ tục, nhiều học sinh còn có thể bị nhỡ mất một năm học do chưa chuẩn bị xong giấy tờ. Do đó, với kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, các trung tâm tư vấn du học ra đời nhằm giúp các phụ huynh, học sinh có thể rút ngắn được thời gian chuẩn bị một bộ hồ sơ du học hoàn chỉnh.

Tiết kiệm chi phí

Thời gian là tiền bạc. Do vậy, việc các trung tâm tư vấn du học giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ du học đầy đủ cũng đồng nghĩa với việc họ đã giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí không cần thiết. Trong nhiều trường hợp, việc làm hồ sơ sai hoặc không đầy đủ, buộc phải bổ sung hoặc làm lại từ đầu cũng khiến các gia đình phải bỏ ra khoản chi phí không nhỏ.

Các công ty tư vấn du học uy tín thường thu phí dịch vụ rất hợp lý

Ngoài ra, do là đại diện tuyển sinh chính thức cho các trường nước ngoài nên các công ty tư vấn du học uy tín sẽ thường thu phí dịch vụ rất hợp lý và minh bạch về tài chính (thậm chí là không thu phí dịch vụ với nhiều trường hợp học sinh khá, giỏi hoặc trong các dịp khuyến mại). Bởi vì nhiệm vụ chính của họ là cung cấp thông tin về trường, chi phí, hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục … Qua đó, họ sẽ nhận được hoa hồng từ phía nhà trường. Đối với một số trường hợp, các công ty tư vấn du học vẫn phải thu thêm phí do nhiều trường không có hỗ trợ nào cho họ trong việc tổ chức thi cử, luyện thi học bổng hay làm cho học sinh. Tuy vậy, với lợi ích to lớn mà học sinh nhận được, các khoản phí này chỉ là rất nhỏ.

Đặc biệt, do có mối quan hệ đối tác rộng khắp trên thế giới, họ còn có thể cung cấp cho bạn thông tin về nhiều học bổng du học giá trị và những khoản ưu đãi học phí không nhỏ. Đây là lợi ích rất thiết thực đối với những bạn đang tìm kiếm những nguồn hỗ trợ tài chính để giảm bớt chi phí cho gia đình.

Thông tin đầy đủ, chính xác và cập nhật

Do đặc thù nghề nghiệp, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của các trung tâm tư vấn du học là những người rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt cách thông tin mới về chính sách visa, điều kiện nộp đơn nhập học, chuẩn bị hồ sơ, cơ hội việc làm, định cư … tại nước ngoài. Vì vậy, họ có thể phân tích thấu đáo và hiệu quả cho các bậc phụ huynh, bạn học sinh về khả năng học tập, tài chính, cũng như việc chọn trường nào cho phù hợp với khả năng cũng như điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Các buổi gặp gỡ với đại diện trường quốc tế là cơ hội tuyệt vời để bạn cập nhật các thông tin du học mới nhất

Bên cạnh đó, các trung tâm này thường là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường nên họ sẽ tạo điều kiện cho các học sinh, phụ huynh được trực tiếp tham gia các buổi hội thảo có đại diện các trường tham gia. Họ cũng sẽ thường xuyên được các trường, các đơn vị tổ chức giáo dục quốc tế mời tham dự các buổi tập huấn, trao đổi và cập nhật các thông tin cập nhật nhất. Qua các buổi tư vấn trực tiếp, phụ huynh và học sinh sẽ được cung cấp và cập nhật các thông tin du học mới nhất.

Ngoài các ưu điểm kể trên, các trung tâm còn có nhiều chính sách duy trì các ưu đãi và hỗ trợ tư vấn cho phụ huynh, học sinh, sinh viên trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài. Đồng thời, họ cũng hỗ trợ rất đắc lực cho các phụ huynh làm thủ tục sang thăm con em mình, thu xếp chỗ ở, luyện phỏng vấn visa … Điều này cũng giúp các gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *