Những ngành nghề “hot” nhất năm 2017 tại Mỹ

Các kĩ sư dữ liệu thường có bằng cấp cao thuộc lĩnh vực computer science hoặc liên quan, và kinh nghiệm làm việc với các bộ dữ liệu lớn. Theo Glassdoor, hiện có hơn 2,600 cơ hội việc làm cho lĩnh vực này tại Mỹ.

11. Marketing manager – $90.000/năm
Xếp hạng 11 là ngành marketing, với mức thu nhập trung bình $90,000/năm. Những người đảm nhận vị trí marketing manager trong công ty sẽ chịu trách nhiệm xây dựng và thực hiện các kế hoạch marketing, từ phát triển các kế hoạch chiến lược để thu hút khách hàng cho đến chạy các chương trình truyền thông trên mạng xã hội.

Yêu cầu công việc: Bằng Đại học và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực marketing.

10. Solutions architect – $125,000/năm
Những chuyên gia về solution architect (kĩ sư hệ thống) có nhiệm vụ phát triển và lưu trữ các thiết kế kĩ thuật cho các công ty và khách hàng.

Trong lĩnh vực này, kinh nghiệm liên quan đến công nghệ là rất cần thiết. Ngoài ra, khả năng giao tiếp tốt cũng đem đến nhiều lợi thế vìsolution architect sẽ phải làm việc với nhiều nhóm nhân viên trong cũng như ngoài công ty. Hiện tại, có hơn 2,200 cơ hội việc làm cho vị trí này tại Mỹ.

9. Ux Designer – $92,500/năm
UX Designer (User experience designer – Nhà thiết kế trải nghiệm người dùng) đảm nhiệm vị trí cầu nối giữa khách hàng và lập trình viên, là người sẽ giải mã nhu cầu khách hàng, dung hoà chúng với mục tiêu kinh doanh của công ty và từ đó tạo ra những tính năng, tương tác, giao diện cho sản phẩm.

Theo Glassdoor, hiện có hơn 1,700 công việc cho vị trí này, với các yêu cầu công việc như sở hữu bằng Đại học với chuyên ngành liên quan đến computer science, graphic design, cũng như các kĩ năng viết phần mềm.

8. Strategy manager – $130,000/năm
Công việc chính của vị trí strategy manager (quản trị chiến lược) là làm việc với các tổ chức để tìm ra giải pháp cho các vấn đề chiến lược và thúc đẩy sự phát triển công ty.

Các chuyên gia trong lĩnh vực này được yêu cầu phải có bằng MBA hoặc các bằng cấp cao trong lĩnh vực liên quan, và kinh nghiệm trong ngành. Hiện tại, có hơn 1,100 cơ hội việc làm cho vị trí này trong nhiều ngành nghề khác nhau, như lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ hay bán lẻ.

7. Database administrator – $93,000/năm
Công việc chính cho vị trí này sẽ là quản lý các cơ sở dữ liệu cho các công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Yêu cầu công việc: Bằng đại học chuyên ngành computer science, information technology hoặc các chuyên ngành liên quan, cũng như kinh nghiệm xử lý quan các cơ sở dữ liệu

6. HR Manager – $85,000/năm
Sự gia tăng trong số lượng nhân sự ở các công ty kể từ cuộc suy thoái kinh tế đã kéo theo nhu cầu của vị trí HR Manager (nhà quản lý nhân sự). Các chuyên gia trong lĩnh vực này có trách nhiệm giám sát tuyển dụng, đào tạo và rà soát nhân viên.

Để đảm nhiệm chức vụ quản lý nhân sự của một công ty, bạn cần có bằng cấp liên quan, ví dụ như bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý nhân sự, và kĩ năng giao tiếp tốt. Hiện tại, Mỹ có hơn 4,300 vị trí cho chức vụ này (theo số liệu thống kê của Glassdoor).

5. Analytics manager – $112,000/năm
Tuy không phải là một vị trí phổ biến, các nhà quản lý dữ liệu (analytics manager) đang ngày càng trở nên quan trọng hơn trong các tổ chức. Nguyên nhân chính là do người đảm nhiệm vị trí này có nhiệm vụ phân tích dữ liệu và xây dựng các chiến lược mới để tăng lợi nhuận cũng như hiệu suất làm việc trong công ty.

Bên cạnh yêu cầu về khả năng giao tiếp tốt, vị trí công việc này cũng yêu cầu kiến thức về các phần mềm dữ liệu, khả năng lập trình và bằng cấp thuộc khối ngành STEM (Science: Khoa học – Technology: Công nghệ – Engineering: Kỹ thuật – Maths: Toán).

4. Tax manager – $110,000/năm
Các chính sách thuế của nhà nước không hề giữ nguyên, mà ngày càng trở nên phức tạp hơn. Đây chính là lý do vì sao nhu cầu đối với ngành nghề này luôn rất cao. Theo Glassdoor, hiện tại Mỹ có hơn 3,300 cơ hội làm việc cho vị trí này.

Yêu cầu: Sở hữu bằng Đại học chuyên ngành Kế toán, tài chính hoặc các lĩnh vực khác có liên quan, cũng như bằng CPA (Bằng kế toán công chúng) và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán công chúng.

3. Data engineer – $106,000/năm
Các kĩ sư dữ liệu có nhiệm vụ thiết kế và xây dựng các phần mềm cơ sở dữ liệu (dataset). Những cơ sở dữ liệu đó sau đó sẽ được phân tích bởi các nhà khoa học dữ liệu (data scientist) để điều chỉnh làm sao cho hiệu quả hơn hoặc tìm ra các chiến lược mới.

Các kĩ sư dữ liệu thường có bằng cấp cao thuộc lĩnh vực computer science hoặc liên quan, và kinh nghiệm làm việc với các bộ dữ liệu lớn. Theo Glassdoor, hiện có hơn 2,600 cơ hội việc làm cho lĩnh vực này tại Mỹ.

2. DevOps Engineer – $110,000/năm
DevOps (Development Operations) Engineers là các nhà phát triển phần mềm, có nhiệm vụ phát triển các chương trình giúp hợp lí và tự động hoá hoạt động của công ty. Các công ty tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên DevOps có bằng Đại học trong lĩnh vực computer science và kinh nghiệm liên quan.

1. Data scientist – $110,000/năm
Đây là năm thứ 2 liên tiếp vị trí data scientist đứng vị trí đầu trong nghiên cứu thường niên của Glassdoor. Nhu cầu cho vị trí này trong các tổ chức và công ty Mỹ đang ngày một gia tăng, nhờ vào số lượng lớn các dữ liệu mà các công ty phải thu thập trên Internet.

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực này yêu cầu nền tảng học vấn và kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan đến khối ngành STEM, như computer science. Hiện có hơn 4,100 cơ hội việc làm tại Mỹ cho ngành nghề này.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *