Điều kiện để được ở lại làm việc và định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp

Công ty Du học Toàn cầu ASCI là công ty tư vấn du học Úc uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả, minh bạch với chi phí tiết kiệm nhất.
Để có thể ở lại làm việc và định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp, các sinh viên quốc tế cần đáp ứng một số điều kiện về: thời gian của khóa học, bậc học, ngành học, độ tuổi và trình độ tiếng Anh.

Loại visa mà sinh viên quốc tế cần có để có thể ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp được gọi là Temporary Graduate Visa, thuộc Subclass 485 và được chia làm 2 dạng:

* Graduate Work Visa: Đây là visa dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp hoặc kỹ năng phù hợp với các ngành nghề trong danh sách kỹ năng và ngành nghề ưu tiên mà Chính phủ Úc ban hành và thường cập nhật hàng năm (Skilled Occupation List – SOL). Visa dạng này có thời hạn tối đa là 18 tháng kể từ lúc được cấp.

* Post-Study Work Visa: Đây là visa dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp ở bậc đại học và sau đại học do một cơ sở giáo dục và đào tạo của Úc cấp, bất kể là bằng cấp đó thuộc ngành nghề nào. Dạng visa này chỉ áp dụng cho sinh viên đã nộp hồ sơ visa du học hoặc đã được cấp visa du học Úc đầu tiên vào hoặc sau ngày 5/11/2011. Visa này cho phép sinh viên được ở lại Úc làm việc trong khoảng thời gian từ 2 năm đến tối đa là 4 năm tùy theo chương trình học trước đây của họ.

Danh sách các ngành nghề thuộc SOL, CSOL… tại Úc cập nhật mới nhấtg ngayf 31/07/2015

Khi nộp đơn visa Tốt nghiệp Tạm thời (Temporary Graduate Visa – Subclass 485), đương đơn chính (sinh viên) và người phụ thuộc đi kèm trong cùng hồ sơ visa phải đang có mặt ở Úc tại thời điểm hồ sơ được nộp, cho đến khi kết quả hồ sơ visa được quyết định.

Nếu người phụ thuộc của đương đơn chính nộp hồ sơ visa sau khi đương đơn chính đã được cấp visa ở lại Úc làm việc, họ có thể có mặt ở Úc hoặc không khi nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, những trường hợp người phụ thuộc đang trong quá trình xin các loại visa định cư khác sẽ không thuộc diện được xem xét cấp visa ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp cùng với du học sinh.
Theo quy định mới nhất của Bộ di trú Úc, bạn cần đạt ít nhất 60 điểm để xin cấp visa định cư diện tay nghề thay vì 65 điểm như trước đây. Việc tính điểm tạo ra một quá trình lựa chọn vô cùng minh bạch và khách quan, điểm thưởng dành cho các kỹ năng và các đóng góp của bạn cho đất nước Úc được xem là rất quan trọng.
Các tiêu chí dùng để tính điểm bao gồm:

Tuổi: Thang điểm 0, 15, 25, 30 tùy thuộc độ tuổi
Khả năng tiếng Anh: Thang điểm 0, 10, 20 từng trình độ tiếng Anh dựa trên kết quả IELTS.
Kĩ năng làm việc: Thang điểm 0, 5, 10, 15, 20 tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm trong 10 năm vừa qua.
Trình độ học vấn: Thang điểm 10, 15, 20 tùy thuộc vào bằng cấp do Úc cấp hoặc một tổ chức đước chứng nhận cấp.
Yêu cầu về việc học tập tại Úc: Nhận 5 điểm nếu có 1 hoặc nhiều bằng cấp, văn bằng, chứng chỉ hoặc bằng cấp thương mại được cấp bởi 1 tổ chức giáo dục Úc và đáp ứng yêu cầu về việc học tập tại Úc.
Chứng nhận ngôn ngữ: Nhận 5 điểm nếu nhận được chứng nhận về ngôn ngữ của National Accreditation Authority for Translators and Interpreters (NAATI)
Học tập tại Úc: Nhận 5 điểm nếu từng sống và làm việc tại vùng của Úc hay nơi có mật độ dân cứ tăng trưởng thấp tại Úc
Trình độ học vấn của đối tác: Nhận 5 điểm nếu đối tác của bạn đáp ứng các tiêu chí về độ tuổi, khả năng tiếng Anh, có kĩ năng tay nghề thuộc SOL. Tuy nhiên bạn sẽ không được nhận 5 điểm nếu đối tác của bạn không được nêu ra trong hồ sơ xin visa của mình hoặc là công dân Úc hoặc đang thường trú tại Úc.
Năm đào tạo chuyên nghiệp: Nhận 5 điểm nếu như bạn tham gia chương trình năm đào tạo chuyên nghiệp 12 tháng trong vòng 4 năm trước khi bạn nộp đơn ứng tuyển visa. Trong 12 tháng đó bạn phải tham gia chương trình với kĩ năng, tay nghề bạn nêu ra hoặc có liên quan. Chương trình đào tạo chuyên nghiệp phải kết thúc trong cả một quá trình ít nhất là 12 tháng.
Được đề cử bởi chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ theo quy định của State Migration Plan theo đúng mục đích của visa (chỉ với subclass 190): Nhận 5 điểm.
Được đề cử bởi chính quyền bang và vùng lãnh thổ hoặc sự bảo trợ bởi người thân theo đúng quy định của State Migration Plan và đúng mục đích của visa (chỉ với subclass 489): Nhận 10 điểm.

Nộp hồ sơ du học Úc tại Công ty Du học Toàn cầu ASCI, sinh viên nhận được nhiều ưu đãi như:
– Miễn phí xin học bổng
– Miễn phí tư vấn du học Úc, định cư tại Úc
– Miễn phí hướng dẫn chứng minh tài chính
– Miễn phí luyện phỏng vấn Visa du học Úc
– Sắp xếp nhà ở và đón sân bay

Công ty Du học Toàn cầu ASCI là công ty tư vấn du học Úc uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả, minh bạch với chi phí tiết kiệm nhất. Tại ASCI, sinh viên không chỉ được tư vấn học bổng du học Úc miễn phí, hướng dẫn và hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ du học Úc chi tiết, đầy đủ, chính xác mà còn được tham gia các khóa học Tiếng Anh du học miễn phí, luyện phỏng vấn visa du học Úc miễn phí với tỷ lệ thành công cao.

Với 10 năm hoạt động, hiện ASCI là đại diện tuyển sinh chính thức của hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng và PTTH hàng đầu trên thế giới. Chúng tôi đã gửi hàng ngàn học sinh đi du học tại nhiều quốc gia khác: Singapore, Mỹ, New Zealand, Úc, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, …..

ASCI tự hào là Công ty Tư vấn du học và luyện phỏng vấn visa số 1 Việt Nam với tỷ lệ thành công cao. ASCI chuyên luyện phỏng vấn visa du học, du lịch, thăm thân… Chúng tôi sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ tốt nhất, đẹp nhất, trang bị cho các bạn đủ các kỹ năng để có buổi phỏng vấn visa thành công.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *