Phương pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí du học canada

Bạn cần biết thông tin này nhé: Bên cạnh việc sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới, Canada còn là thiên đường mua sắm!
Săn học bổng
So với Mỹ – đất nước láng giềng có nền giáo dục thương mại hoá với rất nhiều học bổng cho học sinh quốc tế, Canada có chi phí giáo dục thấp hơn nhiều. Tuy vậy, số lượng học bổng của chính phủ nước này cũng như các trường dành cho sinh viên quốc tế cũng giới hạn hơn. Chính vì vậy, bí quyết du học Canada giá rẻ bắt đầu từ việc xây dựng chiến lược rõ ràng và tỉ mỉ để săn học bổng.

Thông tin về các loại học bổng có thể tìm kiếm trên website chính thức của các trường, website du học Canada; các triển lãm giáo dục Canada do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Canada tổ chức; hoặc thông qua mạng lưới các trung tâm tư vấn du học uy tín.

Thông tin chi tiết về bí quyết săn học bổng Canada, bạn hãy tham khảo tại đây

Tiết kiệm sinh hoạt phí
Theo số liệu thống kê của NUMBEO, chi phí sinh hoạt ở Canada cao hơn ở Việt Nam 70,81%, trong khi tiền thuê nhà tại Canada cao hơn 96,14% so với Việt Nam (dữ liệu trung bình cho tất cả các thành phố). Chính vì vậy, muốn du học Canada giá rẻ, việc quan trọng bên cạnh săn học bổng chính là làm sao để tiết kiệm được chi phí sinh hoạt và nhà ở.

du hoc canada gia re 2
Ở kí túc xá sẽ tiết kiệm cho du học sinh chi phí đi lại phát sinh

Tại Canada, có 3 hình thức nhà ở chủ biến dành cho học sinh sinh viên là: ở tại kí túc xá, thuê phòng ở ngoài hoặc ở homestay tại nhà người bản xứ. Trong số 3 hình thức trên, ở tại kí túc xá của trường sẽ là lựa chọn thuận lợi và tiết kiệm nhất cho các du học sinh, do ở kí túc xá gần trường sẽ tiết kiệm các chi phí phát sinh khác như đi lại,… Ngoài ra, hình thức share nhà ở bên ngoài trường với 1 nhóm bạn cũng sẽ giúp du học sinh tiết kiệm chi phí. Nhìn chung, để du học Canada giá rẻ, budget từ 400-450 CAD/tháng cho nhà ở là khá hợp lí.

Bên cạnh chi phí nhà ở, du học sinh cũng có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt bằng cách mua thực phẩm giảm giá, nấu ăn chung tại nhà…

Tận dụng các chính sách dành riêng cho học sinh, sinh viên
Không chỉ với riêng Canada mà tại hầu hết các đất nước phát triển, tấm thẻ học sinh/sinh viên là một thứ khá “quyền lực”. Tại Canada, chỉ với tấm thẻ sinh viên, bạn sẽ được nhận rất nhiều ưu đãi. Hãy biết tận dụng tấm thẻ này một cách hợp lí nhất nhé.

du hoc canada gia re
Tấm thẻ học sinh là một vật dụng “quyền lực” tại Canada

Đối với các mặt hàng bán lẻ: Học sinh, sinh viên có cơ hội được hưởng ưu đãi lên đến 20% khi xuất trình thẻ học sinh tại các thương hiệu bán lẻ nổi tiếng (Banana Republic, Bulk Barn, Club Monaco, H&M, J.Crew, Kate Spade, Levi’s, TOMS, Topshop…)
Đối với các mặt hàng công nghệ: Các nhãn hàng công nghệ nổi tiếng đều có chính sách giảm giá dành cho sinh viên (tặng tai nghe beats khi mua một số sản phẩm đối với Apple, giảm giá phần mềm của Adobe,…)
Đối với các nhà mạng: Các công ty viễn thông nổi tiếng tại như Rogers, Bell, Telus,… đều có các chính sách khuyến mãi riêng cho học sinh sinh viên. Vì dịch vụ điện thoại tại Canada thường có gói cước khá cao, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí nhờ chính sách khuyến mãi này.
Ngoài ra, các dịch vụ khác như đi lại, thể thao, sách vở, báo chí,… cũng đều có chính sách giảm giá khác nhau, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên.
Săn hàng giảm giá
Để có thể đi du học Canada giá rẻ, bạn hãy trở thành một người tiêu dùng thông minh. Bạn cần biết thông tin này nhé: Bên cạnh việc sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới, Canada còn là thiên đường mua sắm!

Là một du học sinh với túi tiền không hề rủng rỉnh, bạn vẫn có thể thoả sức mua sắm các mặt hàng chất lượng tại Canada với giá cả vô cùng phải chăng. Tất cả những gì cần làm là tận dụng các dịp giảm giá lớn hàng năm.

du hoc canada gia re
Tại Canada có rất nhiều các dịp giảm giá diễn ra quanh năm

Tại Canada, ngoài 2 dịp sale lớn nhất vào mùa hè và mùa đông, còn có rất nhiều những ngày giảm giá quanh năm như Black Friday, Boxing Day, lễ Tạ Ơn, … với hàng hóa giảm từ 20%, 50%, thậm chí lên đến 90%. Nếu biết tận dụng các dịp giảm giá lớn này, bạn sẽ có cơ hội mua được rất nhiều mặt hàng chất lượng với giá cả rẻ hơn nhiều lần.

Đặc biệt, tại các nước phương Tây như Mỹ và Canada, thời gian điều chỉnh giá (adjustment period) có thể được áp dụng cho một số mặt hàng như quần áo ,… Trong khoảng thời gian này (thường là 2 tuần), nếu mặt hàng bạn đã mua được giảm giá, hãy quay lại cửa hàng và nhận số tiền chênh lệch. Ngoài ra, khác với Việt Nam, việc đổi và trả hàng tại đây được diễn ra vô cùng thoải mái. Chính vì vậy, nếu bạn không hài lòng với món đồ đã mua, đừng ngần ngại mang trả và nhận tiền hoàn lại.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *