Những lợi ích khi lựa chọn du học nghề tại Canada

Ngoài ra, có nhiều ngành nghề ưu tiên định cư sau tốt nghiệp dành cho sinh viên.

Học phí thấp

Chi phí du học nghề Canada luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. So với mặt bằng chung ở khu vực Bắc Mỹ, học phí và chi phí học nghề tại Canada thường thấp hơn nhưng chất lượng thì tương đương. Mức chi phí sẽ dao động trong khoảng từ 11.000 CAD đến 15.000 CAD/năm (1 CAD tương đương khoảng 17.000 VND).

Hơn nữa, bạn còn có thể tham gia chương trình co-op thực tập hưởng lương hoặc làm thêm ngoài giờ để cải thiện đời sống. Mỗi tuần bạn được đi làm thêm 20h mà không phải xin giấy phép lao động. Mức lương làm thêm trung bình từ 10-12 CAD/ giờ.

Nhiều lựa chọn để trở thành lao động tay nghề cao

Theo Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan), 90% sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề tại các cao đẳng, học viện của Canada có việc làm trong vòng 6 tháng. Đây là cái nôi đào tạo lao động tay nghề cao (skilled worker) với hơn 8.000 khóa học cho mọi lĩnh vực, đào tạo chi tiết tới từng ngành nghề cụ thể như:

– Kỹ thuật

– Kinh doanh & Quản lý

– Khoa học ứng dụng & Khoa học cơ bản

– Kiến trúc và xây dựng

– Khoa học máy tính & Công nghệ thông tin (CNTT)

– Nghệ thuật sáng tạo & Thiết kế

– Khoa học xã hội & Truyền thông, Marketing

– Du lịch & Dịch vụ nhà hàng, khách sạn

– Y tế, sức khỏe & Chăm sóc cá nhân

– Giáo dục và đào tạo

– Nông nghiệp, thú y, môi trường …

Cơ hội học tập liên thông

Ngoài việc có cơ hội nghề nghiệp việc làm ổn định khi đi du học nghề Canada, các sinh viên muốn nâng cao trình độ học vấn còn có thể đi học tiếp lên các chương trình cấp cao hơn. Hầu hết các trường tại Canada đều có các chương trình liên thông lên chương trình đại học, thạc sĩ …

Không cần chứng minh tài chính

Với chương trình visa ưu tiên CES không yêu cầu chứng minh tài chính, sinh viên Việt Nam gặp nhiều thuận lợi hơn khi xin visa du học Canada. Có tới 45 trường cao đẳng, đại học tại Canada tham gia vào chương trình này. Điều này giúp cho sinh viên nộp đơn vào các trường này có cơ hội đạt visa nhanh chóng (chỉ khoảng 01 tuần). Khả năng đạt visa cũng cao hơn so với thường lệ (trên 95% đạt visa). Thông tin chi tiết về chương trình visa CES, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Du học sinh tại Canada có khả năng định cư cao

Khả năng định cư cao

Do tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngày càng trầm trọng, Canada đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và ở lại làm việc. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có thời gian từ 01 – 03 năm để tìm kiếm việc làm phù hợp với bản thân. Ngoài ra, có nhiều ngành nghề ưu tiên định cư sau tốt nghiệp dành cho sinh viên.

Bên cạnh những ưu điểm trên, một ưu điểm khác khi du học nghề tại Canada là điều kiện tham gia các khóa học cũng khá đơn giản, không phức tạp và khó khăn như đại học. Với sinh viên quốc tế, 2 điều kiện thông thường được xét đến là trình độ ngoại ngữ và học lực, mà không bị yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, GMAT, GRE, đề tài nghiên cứu …

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *