Các bước chuẩn bị cho hành trang du học hè của con

Giấy tờ: mang đầy đủ hộ chiếu, thẻ du học hè, laptop, giấy bút, sách vở, điện thoại, máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Đặc biệt lưu ý về thông tin của người dẫn đoàn.

Bước 1: Lên dây cót tinh thần

Đa số trẻ em Việt Nam vẫn luôn được bố mẹ bao bọc khá kỹ lưỡng. Vì vậy, khi bước vào một chuyến đi với những trải nghiệm mới lạ cùng những người bạn hoàn toàn mới, nhiều em không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ, bối rối khi lần đầu xa gia đình

Bố mẹ hãy nên thủ thỉ, tâm sự với con về những điểm đến hấp dẫn trên thế giới, khơi gợi sự tò mò trong bé về những miền đất mới cùng những trò chơi thú vị mà con có cơ hội được tham gia nếu tới các quốc gia đó. Cũng cần lưu ý đến độ tuổi thích hợp để du học hè là từ 12 tuổi trở lên, vì ở lứa tuổi này, bé đã có sự tiếp xúc vừa đủ với thế giới bên ngoài, sẵn sàng tham gia các trải nghiệm mới mẻ.

Bước 2: Lựa chọn dịch vụ uy tín

Để đảm bảo tính hiệu quả cũng như sự an toàn cho trẻ, phụ huynh nên cẩn thận lựa chọn những chương trình được cung cấp bởi các trung tâm uy tín, có kinh nghiệm. Điều này sẽ dễ dàng được nhận thấy thông qua cách mà các trung tâm cung cấp thông tin về các khóa học của họ.

Một mẹo nhỏ nữa để bố mẹ chọn dịch vụ uy tín khi cho con đi du học hè là chỉ chọn những trung tâm có liên kết với các đơn vị đối tác uy tín và dễ dàng kiểm chứng tại nước ngoài

Bước 3: Chuẩn bị hành trang

Quần áo: phụ huynh nên tìm hiểu trước về thời tiết, về đất nước nơi con mình sẽ đến để chuẩn bị quần áo đầy đủ và phù hợp. Ngoài việc mang theo quần áo thoáng mát, thuận tiện cho di chuyển thì một vài bộ quần áo ấm nhẹ để tiện cho hoạt động buổi tối cũng rất cần thiết.

Giấy tờ: mang đầy đủ hộ chiếu, thẻ du học hè, laptop, giấy bút, sách vở, điện thoại, máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Đặc biệt lưu ý về thông tin của người dẫn đoàn.

Đồ dùng cá nhân: mang gọn nhẹ để tiện di chuyển. Lưu ý những điểm đến trong hành trình du học hè đều là các đất nước tiên tiến, hiện đại và có đủ đầy đủ cơ sở vật chất

Tiền tiêu vặt: Bố mẹ không nên để trẻ mang theo quá nhiều tiền, đề phòng rủi ro. Khoản tiêu vặt vừa đủ sẽ giúp các em học cách tự kiểm soát chi tiêu.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *